Hyundai Ninh Bình
HƯỚNG DẪN CÁCH THAY LỐP XE DỰ PHÒNG
24/08/2021 03:51 | 294 lượt xem

Việc lốp xe bất ngờ bị lủng hay xì hơi do cán phải đinh nhọn hay các vật thể khác trên đường đi là một điều không thể lường trước được. Nếu gặp may mắn thì người lái có thể dễ dàng gọi cứu hộ hoặc điều khiển xe chạy chậm rãi điểm sửa chữa xe ô tô gần nhất để thay lốp. Nhưng lỡ rơi vào trường hợp không mong muốn như mất sóng điện thoại, khu vực xung quanh vắng vẻ thì làm sao bạn có thể nhờ giúp đỡ? Chỉ còn cách duy nhất đó là tự mình thay lốp xe dự phòng với một số dụng cụ cơ bản được trang bị sẵn như kích, cờ lê, vam,…

Thay lốp dự phòng là một trong những công việc ưu tiên mà mọi tài xế cần biết. Có một số quy tắc như dưới đây:

1. Để an toàn về người và tài sản, khi thay lốp cần chèn bánh, khóa cửa và bật đèn cảnh báo.

2. Đặt kích đúng vị trí. Thông thường vị trí này đánh dấu ở khung xe cách lốp khoảng 15-20 cm. Đặt sai vị trí có thể khiến kích không đứng vững, ảnh hưởng kết cấu xe.

3. Tháo ốc theo hình ngôi sao. Tức không tháo liên tục những ốc cạnh nhau mà tháo lần lượt các ốc chéo nhau (ví dụ số 1 rồi đến số 3, sau đó 5-2-4).

4. Ốc - kích - ốc. Tức khi tháo thì vặn lỏng ốc, nâng kích rồi mới tháo hết các ốc. Khi vặn vào cũng như vậy, vặn ốc, hạ kích rồi mới bắt chặt.

5. Đặt lốp phụ dưới gầm xe. Đặt lốp dự phòng dưới gầm xe đề phòng trường hợp bị đổ kích, vẫn có lốp đỡ không bị sạt gầm xuống đất và cũng không chèn vào người.

TIN LIÊN QUAN
13/09/2021 11:42 | 3618 lượt xem
27/08/2021 04:21 | 229 lượt xem