Hyundai Ninh Bình
Hyundai hãnh diện "ẵm" 3 giải thưởng thiết kế Red Dot 2015
07/04/2015 05:15 | 1761 lượt xem

Được thanh lập bởi 38 chuyên gia – những người rất có uy tín trong lĩnh vực thiết kế, nghiên cứu và báo chí – đến từ 25 nước trên thế giới, Giải thưởng thiết kế Red Dot đã được công nhận trên toàn thế giới về chất lượng thiết kế. Giải thưởng năm 2015 thu hút 4.928 sản phẩm từ 1.994 công ty tại 56 nước, khiến cho Red Dot trở thanh giải thưởng thiết kế danh giá bậc nhất trên thế giới. 

 winner

Ba mẫu xe mới của tập đoàn Hyundai đã giành chiến thắng tại giải thưởng thiết kế danh giá Red Dot 2015, bao gồm: Sonata 2015, i20 Coupe, i20 hatchback thế hệ mới.   

Các giải thưởng ở hạng mục Ô tô bao gồm bộ đôi của gia đình i20 thế hệ mới, thiết kế tại Trung tâm thiết kế châu Âu đặt tại Rüsselsheim, Đức.

Với i20 coupe, Hyundai quyết định đi ngược lại với các tiêu chuẩn thông thường, và lần đầu tiên mang đến vẻ ngoài thể thao cho i20, khác hẳn với phiên bản hatchback trước đó. Sự sáng tạo này nhận được đánh giá cao của các giám khảo Red Dot và công nhận rằng quyết định táo bạo này đã tạo ra thiết kế riêng biệt cho chiếc Coupe. 

hyundai i20 va hatchback

Hyundai i20 hatchback và coupe cùng được vinh danh  

Thiết kế của i20 hatchback cũng được đánh giá là bước tiến lớn của Hyundai. Kích thước dài hơn, thấp hơn và rộng rãi hơn thế hệ trước mang đến ngoại hình vững chãi cho chiếc xe. Ngoại thất nổi bật với nắp ca-pô lớn, cột A thẳng đứng và lưới tản nhiệt hình lục giác thiết kế mới – biểu tượng đặc trưng của xe Hyundai. Các đường gờ đơn giản và thanh lịch mở rộng dọc thân xe, và mặt bên nổi bật với cột C màu đen bóng mang lại cảm giác giống như mái nổi. 

Với Sonata, thiết kế hoàn toàn mới dựa trên ý tưởng “Nội lực”, một biểu hiện về mặt thẩm mỹ của sự tinh tế, nhấn mạnh vào chất lượng và ngoại hình của xe. Sonata mới được thiết kế tinh xảo hơn với ngôn ngữ thiết kế "Điêu khắc dòng chảy 2.0", cấu trúc chắn chắn hơn, khả năng vận hành tốt hơn, giảm thiểu tiếng ồn, độ rung và độ xóc; đồng thời, Sonata cũng được trang bị các công nghệ an toàn tiên tiến cùng nhiều tính năng vượt trội. 

Sonata 2015 - mẫu xe biểu hiện thẩm mỹ tinh tế

Peter Schreyer, GIám đốc thiết kế của tập đoàn ô tô Hyundai cho biết: “Chúng tôi vô cùng vinh dự khi nhận được những đánh giá cao về thiết kế từ những giám khảo uy tín của Red Dot. Các thiết kế của chúng tôi thể hiện tinh thần cầu tiến, và quyết định của ban giám khảo chính là sự công nhận đối với những nỗ lực mà chúng tôi đang thực hiện trên toàn thế giới”.

Các mẫu xe đều được thiết kế lấy cảm hứng từ triết lý thiết kế đã nhận nhiều giải thưởng của Hyundai là “Điêu khắc dòng chảy 2.0”, mô phỏng các dòng chảy mềm mại dọc thân xe và sự năng động. Nó thể hiện sự hài hòa giữa con người và tự nhiên, mang đến 1 thiết kế về sự phát triển và đầy đam mê.  
Trước đó, Sonata và Genesis hoàn toàn mới đã từng nhận giải thưởng về thiết kế, Giải Good Design 2014, trong khi i20 thế hệ mới cũng từng giành chiến thắng tại giải thưởng thiết kế iF 2015 vì thiết kế khác biệt và tinh tế trong phân khúc xe hạng B.Nguồn: vnmedia.vn

TIN LIÊN QUAN
07/05/2015 10:53 | 2254 lượt xem