Hyundai Ninh Bình
Lộ thêm ảnh SUV 7 chỗ mới toanh của Hyundai - Đàn em Santa Fe, tiềm năng cạnh tranh Toyota Rush
30/01/2021 01:56 | 451 lượt xem

 

 

Tên gọi của phiên bản 7 chỗ cho Hyundai Creta được cho là Alcazar.

Việc Hyundai đang phát triển một phiên bản 7 chỗ của Creta ở thời điểm hiện tại có lẽ không còn quá lạ lẫm. Phiên bản thử nghiệm của dự án này đã xuất hiện một vài lần tại Ấn Độ và nhiều khả năng bản hoàn chỉnh sẽ chào sân vào nửa sau 2021 tới đây.

Tên gọi xe, ít nhất tại Ấn Độ, có thể là Alcazar khi Hyundai đã đăng ký bản quyền tên gọi này cách đây không lâu.

Về thiết kế, chiếc SUV Hàn Quốc sử dụng bộ mâm hợp kim khá giống Venue dù kích thước lớn hơn hẳn. Ngoại thất xe bị che phủ gần hết bởi lớp ngụy trang nhưng có thể nhận ra ngay sự tương đồng về vóc dáng với Creta, hệ thống đèn pha LED dạng tách biệt cùng tản nhiệt trước cũng được kỳ vọng bê nguyên từ phiên bản gốc sang.

Đuôi xe Alcazar dài hơn Creta khoảng 30 mm nhờ 20 mm bổ sung vào chiều dài cơ sở, thiết kế toàn bộ khu vực này nhất là quanh cửa sổ cũng có sự xáo trộn nhất định ngoại trừ đèn hậu có vẻ giữ nguyên.

Một ảnh render của Hyundai Creta phiên bản 7 chỗ được báo giới quốc tế lan truyền.

Nội thất Alcazar dự kiến không có quá nhiều thay đổi so với Creta, khu vực táp lô có vẻ sẽ được giữ nguyên ít nhất 90%. Khác biệt lớn nhất tới từ vị trí hàng ghế thứ 3 được bổ sung giúp tăng số chỗ ngồi tối đa lên 7 (6 nếu Hyundai muốn làm một bản cao cấp hàng 2 ghế đơn – điều không quá hiếm gặp tại Ấn Độ chẳng hạn với MG Hector Plus hay Tata Safari).

Động cơ Hyundan Creta 7 chỗ dự kiến sử dụng vẫn là các bản 1.5L xăng, 1.5L dầu hoặc 1.4L xăng tăng áp của Creta gốc.

Tham khảo: Indians Auto Blog
TIN LIÊN QUAN
01/03/2021 10:20 | 963 lượt xem